Showing all 4 results

Tổ yến thô luôn là lựa chọn hàng đầu đối với những người sành ăn và có thời gian để sơ chế. Tai yến thô được giữ nguyên chất nên không có chất bảo quản hay bất kì chất độc hại nào. Yến thô sẽ giữ được hương vị đặc trưng rất riêng của tổ yến cũng như giữ được hoàn toàn các chất dinh dưỡng.

Sau đây là bảng giá tổ yến sào thô nguyên chất tại Yến sào Cát An:

-21%
-25%
1.500.000
-25%

1. Tổ yến thô là gì?

Tổ yến thô là tổ yến nguyên chất được thu hoạch 100% tự nhiên từ nhà yến hoặc hang động. Sau khi thu hoạch, tổ sẽ được giữ nguyên hoàn toàn mà không trải qua bước sơ chế nào. Chính vì vậy các chất dinh dưỡng được giữ nguyên vẹn, cũng như lông yến và các bụi bẩn vẫn còn chứ không sạch hoàn toàn như tổ yến tinh chế. tổ yến thô là gì

2. Tại sao nên mua tổ yến thô?

Chính vì tổ yến thô nguyên chất hoàn toàn nên nó rất khó làm giả. Điều này giúp cho khách hàng rất dễ phân biệt yến thật giả. Ngoài ra yến thô có mùi thơm đặc trưng, sợi yến giòn dai và khi ngâm trong nước nở ra gấp 4-5 lần. Nếu bạn có thời gian để sơ chế thì nên mua tổ yến thô để món ăn bổ dưỡng được trọn vẹn nhất cho gia đình bạn.

3. Cách sơ chế tổ yến thô

Những dụng cụ cần chuẩn bị để làm sạch tổ yến thô:
  • 2 tô sứ màu trắng đựng nước sạch
  • 1 cái nhíp chuyên dụng
  • 1 cái rây inox có lỗ nhỏ để không làm sót quá nhiều yến qua lỗ
  • 1 cái muỗng
  • 1 cái đĩa
Tiến hành làm sạch lông yến:
  • Bước 1: Làm mềm tổ yến
Ngâm yến vào tô nước sạch từ 90-120 phút tùy vào độ dày mỏng của tổ. Ngâm đến lúc nào tổ yến tơi đều ra là ổn.
  • Bước 2: Nhặt lông yến
Sau khi yến đã tơi ra thì để ráo nước và cho vào đĩa tiến hành nhặt lông. Bạn sử dụng nhíp để gắp lông, sau mỗi lần gắp thì nhúng vào tô nước sạch để làm sạch nhíp.
  • Bước 3: Loại bỏ các tạp chất nhỏ trong tổ yến
Sau khi đã nhặt tương đối sạch thì sẽ còn rất nhiều lông vụn và tạp chất nhỏ li ti còn sót lại. Bạn cần bỏ phần yến đã nhặt lông vào rây, sau đó cho vào tô nước sạch và dùng muỗng khuấy nhẹ để cho lông vụn và tạp chất rớt ra ngoài. Hoặc bạn có thể cho vào rây và để dưới vòi nước sạch.
  • Bước 4: Kiểm tra và nhặt lại lần cuối
Đến đây phần yến sơ chế đã tương đối sạch rồi. Bạn cần kiểm tra lại và nhặt kỹ lại lông còn sót 1 lần nữa cho tới khi ưng ý. Vậy là bạn đã hoàn thành việc sơ chế tổ yến. Lần đầu làm sẽ thấy rất lâu, nhưng khi có kinh nghiệm thì thao tác sẽ nhanh hơn và rút ngắn được thời gian rất nhiều. Bạn có thể hiểu rõ hơn tại bài viết: Hướng dẫn cách làm sạch tổ yến thô đơn giản tại nhà Nhặt kĩ lông và loại bỏ tạp chất

4. Yến thô để được bao lâu, Cách bảo quản yến thô?

Tổ yến thô 100% nguyên chất từ lúc khai thác tại nhà yến nên cách bảo quản rất dễ dàng. Bạn chỉ cần để hộp yến nơi khô ráo, sạch sẽ và thoáng mát. Tránh những nơi quá kín, có độ ẩm cao sẽ làm hỏng và mốc tổ. Những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào cũng nên tránh vì sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của yến. Nếu đáp ứng được các yếu tố trên thì bạn có thể bảo quản tổ yến thô được rất lâu, 3 năm hoặc có thể là 10 năm.

5. Cách phân biệt tổ yến thô thật hay giả và mua tổ yến thô ở đâu?

Có rất nhiều cách để phân biệt tổ yến thô thậttổ yến thô giả, nhưng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt đơn giản nhất, giúp ai cũng có thể phân biệt dễ dàng. Bạn lấy tổ yến ngâm trong nước,trong thời gian 2-3 phút nếu sợi yến nở to ra và dùng tay bóp vào bị nhão thì chắc chắn là tổ yến giả. Đối với tổ yến thật bạn cần ngâm rất lâu và sợi yến không bao giờ bị nhão mà còn nguyên sợi yến liên kết. Ngoài ra bạn có thể xem kỹ hơn tại bài viết: 7 cách phân biệt yến sào thật giả đơn giản nhất mà bạn nên biết Cách phân biệt tổ yến thô thật hay giả Trên thị trường có rất nhiều thủ đoạn tinh vi của những gian thương, chính vì vậy bạn cần lựa chọn cơ sở thật uy tín để mua tổ yến thô sẽ mang lại sự đảm bảo cho sức khỏe của cả nhà. Yến sào Cát An tự hào là nhà cung cấp tổ yến sào uy tín, chất lượng. Chúng tôi cam kết 100% yến thật, không lẫn bất kì tạp chất nào. Hãy để chúng tôi giúp bạn!!!