Showing all 4 results

Tổ yến tinh chế là loại đã được làm sạch lông và các tạp chất từ tổ yến thô bởi chuyên viên của yến sào Cát An. Các chuyên viên chỉ làm sạch bằng nước mà không sử dụng bất cứ chất gì khác nên yến giữ được hương vị đặc trưng tự nhiên, sợi yến giòn dai. Việc chế biến đã trở nên rất dễ dàng khi sử dụng yến tinh chế.

Quá trình làm sạch lông, tạp chất tốn rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy giá thành sản phẩm tương đối cao so với tổ yến thô.

BẢNG GIÁ TỔ YẾN TINH CHẾ TẠI YẾN SÀO CÁT AN:


1. Tổ yến tinh chế là gì?

Là loại tổ yến đã được ngâm trong nước để loại bỏ hoàn toàn lông và các tạp chất bẩn khác. Vì thế nên yến tinh chế không còn hình dạng tổ như tổ yến thô mà được các chuyên viên sẽ sử dụng khuôn chuyên dụng để định hình lại tổ. Khách hàng mua về để nguyên để chế biến, rất tiết kiệm được thời gian nhặt lông yến. Thật phù hợp với những vị khách không có nhiều thời gian.

2. Quá trình làm yến sào tinh chế như thế nào?

Sau khi thu hoạch, tổ yến thô sẽ được chuyên viên sơ chế và định hình lại. Họ sẽ ngâm nước để tổ yến thô nở ra và chia tách thành 3 phần: sợ yến dài, sợi yến ngắn và vụn yến rồi tiến hành nhặt lông và các tạp chất. Sau khi đã làm sạch hoàn toàn, các chuyên viên sẽ sử dụng khuôn tạo hình để đắp tổ. Lớp ngoài cùng sẽ được đắp bằng các sợi yến dài, ở trong sẽ là các sợi yến ngắn và vụn yến. Sau đó tổ đã đắp này sẽ được sấy khô thành thành phẩm tổ yến tinh chế như bạn đã thấy. Tổ yến tinh chế có màu trắng ngà, sạch sẽ tạp chất hoàn toàn, cầm rất nhẹ tay, xốp và sợi yến sần sùi và thô. Bạn thấy quá trình tinh chế rất mất thời gian đúng không? Chính vì vậy giá thành của tổ yến tinh chế cao hơn tổ yến thô rất nhiều.

3. Ưu điểm và nhược điểm của yến tinh chế

- Ưu điểm:
  • Điều đáng phải nhắc đến đầu tiên là tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho khách hàng sử dụng. Bạn không cần mất hàng giờ để ngồi nhặt lông yến, chỉ việc ngâm nước và đưa vào chế biến. Thật tiện lợi!!!
  • Tai yến được định hình rất đẹp, sang trọng. Chính vì vậy yến tinh chế là lựa chọn hàng đầu trong quà tặng, quà biếu.
- Nhược điểm:
  • Yến tinh chế thường có độ nở bẳng một nửa so với yến thô. Khi chế biến thì sợi yến mềm và không dai bằng sợi yến của tổ yến thô.
  • Giá thành cũng cao hơn so với yến thô.

4. Cách sử dụng tổ yến tinh chế

Quá trình chế biến thật đơn giản khi sử dụng yến sào tinh chế. Các bạn cho tổ yến vào 1 bát nước sôi để nguội. Sau đó chưng cách thủy trong 20-40 phút, tới khi sợi yến trong hoàn toàn là được. Có rất nhiều món ăn đa dạng: tổ yến chưng đường phèn, tổ yến hầm chim bồ câu, tổ yến chưng quả dừa, tổ yến chưng sữa tươi,... Tùy khẩu vị của từng người mà các bạn sử dụng công thức nào. Yến sào Cát An sẵn sàng tư vấn cho khách hàng.

5. Cách phân biệt yến tinh chế thật và yến tinh chế giả